ĐOÀN KHOA KINH TẾ – NGỌN CỜ ĐẦU TRONG PHONG TRÀO HOẠT ĐỘNG THANH NIÊN

Đoàn khoa Kinh tế là một tổ chức Đoàn cơ sở trực thuộc Đoàn trường Đại học Bạc Liêu, dưới sự chỉ đạo của Chi bộ, Lãnh đạo Khoa Kinh tế và Đoàn Trường. Qua nhiều năm phấn đấu và có những bước song hành cùng với sự phát triển của Khoa Kinh tế, hiện nay Đoàn khoa Kinh tế đã thật sự dần lớn mạnh với 18 chi đoàn sinh viên.

Đoàn viên thanh niên khoa Kinh tế được học tập và rèn luyện trong môi trường tri thức thân thiện cùng với những hoạt động, phong trào sôi nổi, bổ ích. Đoàn Khoa Kinh tế trường Đại học Bạc Liêu là mái nhà chung, thân thiết để tất cả đoàn viên thanh niên có thể chia sẻ những nguyện vọng, trăn trở, cũng như thể hiện khả năng, khát vọng, mơ ước của tuổi trẻ và đóng góp công sức xây dựng Nhà trường ngày càng phát triển, phồn vinh. Đoàn khoa Kinh tế xây dựng khẩu hiệu hành động “Tuổi trẻ Khoa Kinh tế Học tập – Sáng tạo – Tình nguyện – Hội nhập” nhằm đẩy mạnh phong trào thanh niên trong khoa nhằm góp phần hoàn thành mục tiêu Nghị quyết đã đề ra.

Dưới sự quan tâm sâu sát, chỉ đạo kịp thời của Chi bộ khoa Kinh tế, của Đoàn trường Đại học Bạc Liêu, Đoàn khoa Kinh tế đã có những thành tích đáng tự hào, đóng góp quan trọng cho phong trào chung trong toàn trường. Thời gian qua, Đoàn khoa Kinh tế đã có những nét nổi bật trong chương trình hoạt động, để lại dấu ấn riêng. Với các cuộc thi đã để lại tiếng vang như: “Cuộc thi Nhà kế toán chuyên nghiệp”, “Hội thao truyền thống khoa Kinh tế”, “Hội diễn văn nghệ truyền thống khoa Kinh tế”, chương trình “ Xuân Yêu thương” ngày càng khẳng định về chất lượng hoạt động của Đoàn khoa.

Song song với các hoạt động tình nguyện chung của Nhà trường, đoàn viên, thanh niên khoa Kinh tế ngày càng tạo dựng được hình ảnh đẹp của người chiến sĩ tình nguyện. Các hoạt động tình nguyện như hiến máu nhân đạo, tiếp sức mùa thi, mùa hè xanh, trung thu cho em,… được đông đảo các bạn đoàn viên thanh niên ủng hộ và tham gia.

Với những đóng góp và những thành tích nổi bật trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên, tập thể Đoàn khoa Kinh tế liên tục nhiều năm liền được nhận giấy khen của Chi bộ khoa và Đoàn trường, nhiều cá nhân hoạt động tích cực đã được khen thưởng cấp trường, cấp khoa.

Tin và ảnh: Hòa An

Một số hình ảnh trong hoạt động phong trào và công tác thanh niên của Đoàn Khoa Kinh tế:

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*