SINH HOẠT HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH THÁNG 5/2021

Thực hiện chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị, chỉ thị số 06-CT/TW ngày 6/7/2016 của Ban thường vụ tỉnh ủy về việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Thực hiện kế hoạch hoạt động tháng 5, vào lúc 14h ngày 17/5/2021 tại Giảng đường 2, cơ sở 2, trường Đại học Bạc Liêu, Khoa Kinh tế đã tổ chức buổi học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh với chủ đề “Học tập tư tưởng Hồ Chí Minh về nêu cao tinh thần trách nhiệm” và lồng ghép với kỷ niệm 131 năm ngày sinh nhật Bác (19/5/1890 – 19/5/2021). Nội dung buổi sinh hoạt do các thầy cô tổ Bộ môn Quản trị kinh doanh phụ trách.

Trong suốt quá trình lãnh đạo cách mạng, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn yêu cầu phải nêu gương tinh thần trách nhiệm, trước hết về đạo đức cho tất cả cán bộ, đảng viên. Bởi “Một trăm bài diễn thuyết hay không bằng một tấm gương sống” và “Quần chúng chỉ quý mến những người có tư cách, đạo đức. Muốn hướng dẫn nhân dân, mình phải làm mực thước cho người ta bắt chước”. Trong công việc, mỗi người đều giữ một vị trí, vai trò nhất định ở cơ quan, đơn vị, tổ chức mà mình tham gia và là thành viên; do vậy, phải có trách nhiệm đối với cơ quan, đơn vị, tổ chức đó.

Chủ tịch Hồ Chí Minh là lãnh tụ thiên tài của Đảng và dân tộc ta, người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới. Tuy đã đi xa, nhưng Chủ tịch Hồ Chí Minh vẫn sống mãi cùng non sông, đất nước và nhân dân Việt Nam, hiển hiện trong những di sản vô giá Người để lại cho chúng ta: Tư tưởng Hồ Chí Minh, Thời đại Hồ Chí Minh và Những giá trị cao đẹp về đạo đức cách mạng Hồ Chí Minh. Với ý nghĩa đó, nhân kỷ niệm 131 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2021), Khoa Kinh tế cũng ôn lại kỷ niệm về tinh thần nêu gương của Bác.

Thầy Tô Vĩnh Sơn – Bí thư chi bộ khoa Kinh tế đã có một số ý kiến nhận xét, góp ý về nội dung sinh hoạt, nhắc nhở tất cả cán bộ giảng viên trong khoa trở thành tấm gương tốt cho đồng nghiệp và sinh viên noi theo.

Buổi sinh hoạt kết thúc lúc 16h cùng ngày.

Tin và ảnh: Bích Ngân

Một số hình ảnh:

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*