KHOA KINH TẾ THAM GIA TALKSHOW – HOẠCH ĐỊNH NGHỀ NGHIỆP CHUẨN BỊ TƯƠNG LAI

          Nhằm giúp Sinh viên có hiểu biết nhiều hơn về thế giới bên ngoài và môi trường làm việc tại các doanh nghiệp từ đó có sự chuẩn bị sớm ngay từ thời điểm còn ngồi trên ghế nhà trường. Mặt khác, nhằm tạo điều kiện để tập thể Khoa và giảng viên có cái nhìn thấu đáo hơn trong việc cải tiến chương trình gần với thực tế. Vừa qua, vào lúc 8h ngày 19.11.2020, khoa Kinh Tế đã tổ chức buổi Talkshow với chủ đề “Hoạch định nghề nghiệp – Chuẩn bị tương lai” cho toàn thể sinh viên và giảng viên.

            Khách mời quan trọng của buổi Talkshow là chuyên gia  – nhà Kinh Tế học Phạm Phú Tuấn. Ông đã và đang giữ những vị trí quản trị quan trọng tại các tập đoàn lớn trong và ngoài nước như : tập đoàn Trung Nguyên, Vinamilk, PepsiCo Beverages International, Kimberly Clark Vietnam, Interflour Vietnam Ltd, NutiFood ..v.v. Buổi Talkshow được sự quan tâm của đông đảo sinh viên khoa Kinh Tế, và của tất cả các giảng viên tại các tổ bộ môn. Đặc biệt, buổi Talkshow còn thu hút một số sinh viên của trường CĐ Kinh tế Kỹ thuật Bạc Liêu cùng đến tham dự.

            Không khí buổi gặp mặt rất náo nhiệt, các vấn đề chuyên gia chia sẻ liên quan đến việc lập kế hoạch và chiến lược học tập khi còn ngồi trên giảng đường, cho đến kinh nghiệm viết CV và thư xin việc, ngoài ra còn nhiều kinh nghiệm hay được chia sẻ như : làm thế nào để nâng tầm giá trị bản thân, lắp đầy kinh nghiệm làm việc của bản thân trên CV? Chuẩn bị gì và thời gian nào thích hợp để khởi nghiệp? Kinh nghiệm đối phó thất bại như thế nào? ..v..v. Sau phần chia sẻ của chuyên gia, phía sinh viên cũng hào hứng và đặt ra nhiều vấn đề cùng trao đổi.

            Đây là một hoạt động cần thiết của trường, để giúp sinh viên có thêm nhiều kiến thức ngoài thực tế. Có thể nói buổi Talkshow đã thành công tốt đẹp và mang lại nhiều giá trị, kinh nghiệm quý báo, giúp sinh viên có thêm nhiều kiến thức và kỹ năng khi xin việc, biết hoạch định và biết mình cần chuẩn bị gì để có thể tự tin bước vào thị trường lao động.

Tin và ảnh: Diễm Trang

Một số hình ảnh trong buổi Talkshow:

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*