KHOA KINH TẾ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH. KỲ THÁNG 11 -2020

             Thực hiện kế hoạch hoạt động trong tháng 11/2020, vào lúc 14h30 ngày 16/11/2020 tại giảng đường 3, khoa Kinh tế đã tổ chức buổi sinh hoạt học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh với chủ đề: Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến, tự chuyển hóa”. Nội dung buổi sinh hoạt do các thầy cô Bộ môn Kế toán – Kiểm toán phụ trách.

               Nội dung buổi học tập xoay quanh các vấn đề về tư tưởng chính trị. Nhận biết suy thoái tư tưởng chính trị là mức độ suy yếu có tính kéo dài về mặt nhận thức, tư tưởng, thể hiện rõ nhất ở sự phai nhạt lý tưởng cách mạng, dao động, mất niềm tin vào đường lối của Đảng dẫn đến không tuân thủ các nguyên tắc tổ chức và sinh hoạt Đảng; không làm tròn nhiệm vụ được giao. Sự suy thoái về đạo đức, lối sống thể hiện ở việc sa vào chủ nghĩa cá nhân, ích kỷ, cơ hội, thực dụng, chạy theo danh lợi, tiền tài, cục bộ, tham nhũng, lãng phí, tùy tiện, vô nguyên tắc…Nhận thức được hậu quả nghiêm trọng của tình trạng suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống trong cán bộ, đảng viên, đặc biệt là chi bộ Khoa kinh tế với lực lượng đảng viên trẻ thì việc học tập theo tư tưởng đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh là hết sức cần thiết nhằm đưa ra nhiều biện pháp để đấu tranh phòng chống những “căn bệnh” của suy thoái tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống.

            Tư tưởng Hồ Chí Minh đã chỉ dẫn cho cán bộ, đảng viên cách thức để sửa chữa, khắc phục khuyết điểm, hạn chế mà điều đầu tiên là phải có lập trường giai cấp vững chắc; phải làm đúng chính sách của Đảng và của Chính phủ, và theo đúng đường lối quần chúng trong mọi việc; phải triệt để chống bệnh quan liêu, hình thức, tham  ô, lãng phí; thật  sự thi hành dân chủ trong Đảng và trong quần chúng; thật thà tự phê bình và phê bình, phải học tập chủ nghĩa Mác – Lênin và thấm nhuần chính sách của Đảng để luôn luôn tiến bộ.

           Cuối buổi sinh hoạt, TS. Tô Vĩnh Sơn –  Bí thư chi bộ, Trưởng khoa Kinh tế đã có một số ý kiến nhận xét, góp ý về nội dung buổi sinh hoạt. Đồng thời, thầy cũng triển khai một số kế hoạch hoạt động của khoa trong tháng tiếp theo.

Tin và ảnh: Văn Ngoan

Một số hình ảnh trong buổi học tập:

 

 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*