Khoa Kinh tế tổ chức buổi sinh hoạt học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh tháng 10 năm 2020

Thực hiện kế hoạch hoạt động trong tháng 10 năm 2020, vào lúc 15h30 ngày 12/10/2020 tại giảng đường 3, Khoa Kinh tế đã tổ chức buổi sinh hoạt học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh với chủ đề Tư tưởng Hồ Chí Minh về phát huy dân chủ và nâng cao vai trò kiểm tra giám sát của quần chúng đối với hoạt động Chi bộ; Lồng ghép kỉ niệm 90 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ 20/10”. Nội dung buổi sinh hoạt do các thầy cô Bộ môn Quản trị kinh doanh phụ trách.

Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn đặc biệt chú trọng việc xây dựng Đảng trở thành tổ chức vững mạnh, xứng đáng là tổ chức duy nhất lãnh đạo Nhà nước và xã hội. Phát huy dân chủ trong Đảng được xem là một trong những nguyên tắc cốt lõi của công tác xây dựng Đảng.

Học tập và làm theo tư tưởng Hồ Chí Minh về phát huy dân chủ, Chi Bộ khoa Kinh tế đã học tập tư tưởng của Bác, các bài học thực tiễn được thể hiện thông qua công tác kiểm tra giám sát đối với hoạt động của Chi bộ. Kiểm tra nội bộ Khoa thực hiện việc xem xét và đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ của các thành viên, Các tổ bộ môn trong khoa, phân tích nguyên nhân của các ưu, nhược điểm đồng thời đề xuất các biện pháp phát huy ưu điểm, khắc phục những hạn chế, thiếu sót. Do đó giúp cho việc động viên, khen thưởng chính xác các cá nhân, đơn vị; khuyến khích cái tốt, truyền bá kinh nghiệm tiên tiến đồng thời phát hiện ra những lệch lạc, sai sót để điều chỉnh kịp thời. Công tác này đã và đang tạo động lực để Khoa Kinh tế ngày càng phát triển vững mạnh. Chi Bộ Khoa Kinh tế đang từng bước học tập và làm theo tư tưởng của Bác, những bài học lý luận và thực tiễn về công tác kiểm tra của Chủ tịch Hồ Chí Minh vô cùng sâu sắc và vẫn còn nguyên giá trị trong giai đoạn hiện nay.

Để kỷ niệm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20-10 (20/10/1930 – 20/10/2020), buổi sinh hoạt cũng dành thời gian nói về tư tưởng và tình cảm của Bác Hồ với phụ nữ Việt Nam. Bác không chỉ nêu lên vai trò, vị trí của người phụ nữ đối với xã hội mà còn là người đi tiên phong trong phong trào đấu tranh đòi quyền bình đẳng nam nữ. Cuối buổi sinh hoạt, TS. Tô Vĩnh Sơn – Trưởng khoa Kinh tế đã có một số ý kiến nhận xét, góp ý về nội dung buổi sinh hoạt. Đồng thời, thầy cũng triển khai một số kế hoạch hoạt động của khoa trong tháng tiếp theo.

Tin và ảnh: Kim Loan

Một số hình ảnh:

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*