Khoa Kinh tế tổ chức buổi sinh hoạt học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh tháng 06 năm 2020

        Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là việc làm thường xuyên, được khoa Kinh tế tổ chức định kỳ mỗi tháng một lần. Vào lúc 14 giờ, ngày 15/6/2020, khoa Kinh tế tổ chức buổi sinh hoạt với chủ đề Trách nhiệm nêu gương của cán bộ chủ chốt, Bí thư Chi bộ và kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020)”. Nội dung buổi sinh hoạt do tổ Kinh tế cơ sở – Luật thực hiện.

     Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn yêu cầu mỗi cán bộ, Đảng viên phải đề cao và phát huy tốt vai trò nêu gương, trước hết là nêu gương về tư tưởng, đạo đức, lối sống. Bởi theo Người, “một trăm bài diễn thuyết hay không bằng một tấm gương sống”. Bác yêu cầu mỗi cán bộ, Đảng viên phải tự nêu cao vai trò nêu gương đối với mình, đối với người và đối với việc; phải luôn “nói đi đôi với làm” và phải biết lấy người tốt, việc tốt để tuyên truyền cho sự nêu gương.

    Đề cao trách nhiệm nêu gương, đặc biệt là trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu là nhiệm vụ cấp thiết. Đây là giải pháp không tốn kém thời gian, tiền bạc của Nhà nước và nhân dân, nhưng mang lại hiệu quả to lớn, bền vững, góp phần xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh.Tiếp thu lời dạy của Người, mỗi cán bộ, giảng viên khoa Kinh tế luôn rèn luyện phẩm chất đạo đức, cố gắng thực hiện tốt vai trò nêu gương trong công việc và trong cuộc sống hàng ngày.

     Kết thúc buổi sinh hoạt là những ý kiến đóng góp, chỉ đạo thực hiện trong thời gian tới của lãnh đạo khoa. Buổi sinh hoạt kết thúc lúc 16 giờ cùng ngày.

Tin và ảnh: Hòa An

Một số hình ảnh trong buổi học tập:

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*