BẢO VỆ KHÓA LUẬN TỐT NGHIỆP KHÓA 10, NGÀNH KẾ TOÁN VÀ QUẢN TRỊ KINH DOANH KHOA KINH TẾ, TRƯỜNG ĐẠI HỌC BẠC LIÊU

          Thực hiện theo Quyết định số 557/QĐ-ĐHBL ngày 25 tháng 10 năm 2016 về ban hành quy định việc thực hiện tiểu luận, khóa luận tốt nghiệp đối với sinh viên đại học, cao đẳng đào tạo theo hệ thống tín chỉ và theo Quyết định số 194/QĐ-ĐHBL ngày 12 tháng 05 năm 2020 về việc thành lập hội đồng chấm khóa luận tốt nghiệp. Từ ngày 13/05-16/05/2020, Khoa Kinh tế đã tổ chức 03 hội đồng chấm khóa luận tốt nghiệp cho sinh viên khóa 10 (niên khóa 2016-2020) với 02 ngành đào tạo đại học hệ chính quy (ngành Kế toán và ngành Quản trị kinh doanh) với tổng số 03 sinh viên tham gia bảo vệ khóa luận tốt nghiệp.

              Đề tài khóa luận tốt nghiệp ngành Kế toán và ngành Quản trị kinh doanh xoay quanh vấn đề kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm, kế toán đơn vị hành chính sự nghiệp, và nghiên cứu về ý định khởi nghiệp trong sinh viên. Trong buổi bảo vệ, mỗi sinh viên trình bày khóa luận tốt nghiệp của mình trong vòng 15 đến 20 phút, sau đó lắng nghe những nhận xét, góp ý và trả lời các câu hỏi của Thầy/Cô trong hội đồng chấm khóa luận. Hầu hết các đề tài đều được đánh giá cao về tinh thần trách nhiệm, thái độ học tập, đặc biệt là chất lượng của các khóa luận tốt nghiệp đã được hội đồng ghi nhận và đánh giá là có chất lượng. Các đề tài đều có khả năng vận dụng lý thuyết để giải thích các tình huống kinh doanh trong doanh nghiệp, trong đơn vị hành chính sự nghiệp, và giải thích hành vi của đối tượng được nghiên cứu. Bên cạnh đó vẫn còn tồn tại một số hạn chế như cách thuyết trình của sinh viên chưa thể hiện được nội dung cốt lõi của đề tài, phần giải pháp chưa thật sự căn cứ vào nội dung đã phân tích của bài khóa luận tốt nghiệp,…Một số nhược điểm này đã được các sinh viên ghi nhận một các tích cực nhằm hoàn thiện bài khóa luận tốt nghiệp của mình.

            Khép lại buổi bảo vệ khóa luận tốt nghiệp là những tình cảm chân thành, hân hoan và phấn khởi của thầy và trò khoa Kinh tế.

Tin và ảnh: Kim Loan

Một số hình ảnh trong buổi bảo vệ Khóa luận tốt nghiệp:

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*