MÔ HÌNH PHÒNG THỰC HÀNH MÔ PHỎNG KẾ TOÁN DOANH NGHIỆP CỦA KHOA KINH TẾ – TRƯỜNG ĐẠI HỌC BẠC LIÊU

          Với phương châm “học đi đôi với hành” Khoa Kinh tế – Trường Đại học Bạc Liêu đã triển khai và hoàn thiện mô hình Phòng mô phỏng kế toán. Mô hình này sẽ giúp sinh viên tiếp cận với công việc thực tế của kế toán một cách chủ động, hiểu sâu sắc hơn về các quy định của pháp luật về tài chính, thuế, phần mềm kế toán và đặc biệt thành thạo Excel. Việc đào tạo gắn liên giữa lý thuyết và thực hành đã góp phần làm tăng chất lượng đào tạo, gắn kết chặt chẽ giữa giảng viên và sinh viên. Đồng thời việc đổi mới này sẽ giúp các tổ chức, doanh nghiệp dễ dàng hơn trong việc tuyển dụng nhân sự kế toán bởi sinh viên kế toán của Đại học Bạc Liêu được tuyển đều đáp ứng yêu cầu của nhà tuyển dụng từ lần tuyển dụng đầu tiên.

             Hướng sắp tới nhà trường sẽ mua phần mềm kế toán mô phỏng để phục vụ cho công tác giảng dạy chuyên ngành kế toán. Với phần mềm này học viên khi theo học sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức về lý thuyết thực hành, thực tế, công việc yêu cầu của doanh nghiệp, những quy định của pháp luật về tài chính- kế toán, thuế, công cụ phần mềm kế toán. Với mô hình này, giáo trình giảng dạy được đổi mới, việc gắn học viên với nhà trường, doanh nghiệp và xã hội sẽ khơi dậy đam mê, nâng cao kỹ năng sống và làm việc của từng học viên.

         Đối với nhà trường, sự đột phá trong đào tạo, gắn liền giữa lý thuyết và thực hành sẽ đảm bảo được chất lượng đào tạo, khẳng định uy tín, thương hiệu, còn các doanh nghiệp sẽ dễ dàng hơn trong việc lựa chọn nhân sự kế toán đáp ứng được nhu cầu quản lý.

Tin và ảnh: Văn Ngoan

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*