Khoa Kinh tế tổ chức buổi sinh hoạt học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh tháng 04 năm 2020

       Thực hiện kế hoạch hoạt động trong tháng 04 năm 2020, vào lúc 14h00’ ngày 27/04/2020 tại giảng đường 3, khoa Kinh tế đã tổ chức buổi sinh hoạt học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh với chủ đề Tư tưởng Hồ Chí Minh về Đại đoàn kết toàn dân tộc. Nội dung buổi sinh hoạt do các thầy cô Bộ môn kế toán kiểm toán phụ trách.

       Tư tưởng đại đoàn kết dân tộc của Hồ Chí Minh là một hệ thống những luận điểm, nguyên tắc, phương pháp giáo dục, tập hợp và tổ chức cách mạng và tiến bộ, nhằm phát huy đến mức cao nhất sức mạnh dân tộc và sức mạnh thời đại trong sự nghiệp đấu tranh vì độc lập dân tộc, dân chủ và chủ nghĩa xã hội. Nói một cách khác, đó là tư tưởng xây dựng, củng cố, mở rộng lực lượng cách mạng trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp, giải phóng con người.Tư tưởng đoàn kết trong Đảng làm hạt nhân đại đoàn kết dân tộc của Bác Hồ có ý nghĩa chiến lược, là tư tưởng cơ bản, nhất quán và xuyên suốt tiến trình cách mạng Việt Nam. Tư tưởng đó đã động viên và phát huy cao độ sức mạnh của động lực dân tộc và giai cấp, tranh thủ được sự đồng tình quốc tế. Qua thực tiễn đã tổng kết mang tính chân lý: Đoàn kết làm ra sức mạnh của chúng ta; Đoàn kết là thắng lợi, là then chốt của thành công; Đoàn kết mà thực hiện tốt thì mọi việc đều tốt; Đoàn kết, đoàn kết đại đoàn kết. Thành công, thành công, đại thành công.

         Là một bộ phận của trường Đại học Bạc Liêu, Khoa kinh tế đã và đang tích cực vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh trong việc xây dựng khối đoàn kết tại đơn vị, góp phần vào sự phát triển chung của Nhà trường. Cho đến thời điểm hiện nay, Khoa Kinh tế đã có hơn 10 năm xây dựng và trưởng thành, đã có bề dày truyền thống đoàn kết, vượt khó vươn lên. Trong giai đoạn hiện tại Khoa Kinh tế đang thực hiện một bước chuyển quan trọng đòi hỏi có sự thay đổi vượt bậc cả về chất và lượng thì vấn đề xây dựng khối đại đoàn kết tạo nên sức mạnh tổng hợp làm nền tảng, làm động lực cho Khoa chúng ta ngày càng phát triển.

         Cuối buổi sinh hoạt, Thầy Tô Vĩnh Sơn, Bí thư chi bộ, Trưởng khoa Kinh tế đã có một số ý kiến nhận xét, góp ý về nội dung buổi sinh hoạt. Đồng thời, thầy cũng triển khai một số kế hoạch hoạt động của khoa trong thời gian tiếp theo.

Tin và ảnh: Văn Ngoan

Một số hình ảnh trong buổi học tập:

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*