Khoa Kinh tế tổ chức buổi sinh hoạt học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh tháng 03 năm 2020

     Thực hiện kế hoạch hoạt động trong tháng 03 năm 2020, vào lúc 14h00’ ngày 09/03/2020 tại giảng đường 3, khoa Kinh tế đã tổ chức buổi sinh hoạt học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh với chủ đề “Xây dựng và giữ gìn tinh thần đoàn kết trong Khoa Kinh tế theo Tư tưởng Hồ Chí Minh & kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/03/1931 – 26/03/2020)”. Nội dung buổi sinh hoạt do các thầy cô Bộ môn Quản trị kinh doanh phụ trách.

       Chủ tịch Hồ Chí Minh là hiện thân tinh hoa, khí phách của dân tộc Việt Nam, là biểu tượng của sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Đoàn kết là sự kết hợp nhiều người, mỗi người một ưu điểm riêng mà người khác không có, nên khi tất cả họ đồng tâm cùng làm một công việc thì công việc ấy sẽ được chia ra tùy theo khả năng mà mỗi người có thể và mỗi người phải biết cảm thông, quan tâm, chia sẻ, giúp đỡ lẫn nhau và phấn đấu hết mình. “Một người vì mọi người, mọi người vì một người” chứ không được ỷ lại cho người khác. Đoàn kết chung với nhau không có nghĩa là nhất thiết phải chọn được người toàn diện. Và nhấn mạnh rằng mỗi cá nhân sẽ khó đi đến thành công nếu không có sự kết hợp, Bác Hồ đã từng nhấn mạnh trong bài thơ lục bát “Xin ai nên nhớ chữ đồng. Đồng tình, đồng sức, đồng lòng, đồng minh”. Chính vì thế, không có ai trong chúng ta mạnh bằng tất cả chúng ta hợp sức lại. Bởi vậy, để thành công trong cuộc sống, chúng ta phải rèn luyện và thực hành tinh thần đoàn kết và tương trợ lẫn nhau.

Là một phần của trường Đại học Bạc Liêu, Khoa kinh tế đã và đang tích cực vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh trong việc xây dựng khối đoàn kết tại đơn vị, góp phần vào sự phát triển chung của Nhà trường. Cho đến thời điểm hiện nay, Khoa Kinh tế đã có hơn 10 năm xây dựng và trưởng thành, đã có bề dày truyền thống đoàn kết, vượt khó vươn lên. Trong giai đoạn Khoa chúng ta đang thực hiện một bước chuyển quan trọng đòi hỏi có sự thay đổi vượt bậc cả về chất và lượng thì vấn đề xây dựng khối đại đoàn kết tạo nên sức mạnh tổng hợp làm nền tảng, làm động lực cho Khoa chúng ta ngày càng phát triển.

Bên cạnh đó, kỳ sinh hoạt do bộ môn Quản trị kinh doanh phụ trách cũng đã ôn lại kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/03/1931 – 26/03/2020).

Cuối buổi sinh hoạt, thầy Tô Vĩnh Sơn – Trưởng khoa Kinh tế đã có một số ý kiến nhận xét, góp ý về nội dung buổi sinh hoạt. Đồng thời, thầy cũng triển khai một số kế hoạch hoạt động của khoa trong thời gian tiếp theo.

Tin và ảnh: Kim Loan

Một số hình ảnh trong buổi học tập:

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*