KHOA KINH TẾ TỔ CHỨC BUỔI SINH HOẠT HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC VÀ PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH THÁNG 2 NĂM 2020

         Vào lúc 14h30 ngày 10/2/2020 tại giảng đường 3, khoa Kinh tế đã tổ chức buổi sinh hoạt học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh với chủ đề “Tư tưởng Hồ Chí Minh về đại đoàn kết dân tộc & Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2020)”. Nội dung buổi sinh hoạt do Bộ môn Tài chính – Ngân hàng phụ trách.

         Tư tưởng Hồ Chí Minh về đại đoàn kết dân tộc là tài sản tinh thần vô giá của toàn Đảng, toàn dân, là một trong những nhân tố quyết định thắng lợi của cách mạng Việt Nam. Đại hội XII của Đảng khẳng định, đại đoàn kết dân tộc là đường lối chiến lược của cách mạng Việt Nam, là động lực và nguồn lực to lớn trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Một trong những cơ sở quan trọng để Đảng ta khẳng định chiến lược đó là việc kế thừa, bổ sung và phát triển tư tưởng Hồ Chí Minh về đại đoàn kết dân tộc

           Thông qua bài viết “Đoàn kết làm nên sức mạnh của Đảng”, “Đại đoàn kết dân tộc – Góc nhìn từ quá khứ đến hiện tại” tập thể các bộ, giảng viên hiểu và học tập tốt hơn về truyền thống yêu nước và giữ nước nhất là học tập tinh thần Đoàn kết theo tư tưởng của Bác Hồ kính yêu.

              Ngoài ra, chủ động nhận diện, đề phòng và tránh xa những cám dỗ vật chất, văn hóa tầm thường, văn hóa ngoại lai xấu độc, biết tự bảo vệ mình trước âm mưu xảo quyệt của các thế lực thù địch trong tình hình hiện nay là một trong những nội dung chính được đề cập trong buổi sinh hoạt.

           Cuối buổi sinh hoạt, TS. Tô Vĩnh Sơn –  Bí thư chi bộ, Trưởng khoa Kinh tế đã có một số ý kiến nhận xét, góp ý về nội dung buổi sinh hoạt. Đồng thời, thầy cũng triển khai một số kế hoạch hoạt động của khoa trong tháng tiếp theo.

Tin và ảnh: Hồng Nga

Một số hình ảnh trong buổi học tập:

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*