Khoa Kinh tế tổ chức buổi sinh hoạt học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh tháng 5 năm 2019

        Tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” do Bộ Chính trị phát động, vào lúc 15 giờ ngày 13 tháng 5 năm 2019, tại Giảng đường 3, cơ sở 2 trường Đại học Bạc Liêu, khoa Kinh tế đã tổ chức buổi sinh hoạt với chủ đề “Đạo đức Hồ Chí Minh về tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân” và lồng ghép với chủ đề “Kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2019)”. Nội dung buổi sinh hoạt do các thầy cô Bộ môn Kinh tế cơ sở – Luật phụ trách.

        Mở đầu buổi sinh hoạt là phần trình bày khái quát đạo đức Hồ Chí Minh về tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân với 3 nội dung chính: (1) Tôn trọng nhân dân là đề cao ý dân, sức dân; cán bộ, Đảng viên phải hết lòng, hết sức phục vụ nhân dân. (2) Phát huy dân chủ là tạo điều kiện cho dân “dùng quyền dân chủ của mình, dám nói, dám làm”, phát huy quyền làm chủ của nhân dân là phát huy quyền của người dân về mọi mặt chính trị, kinh tế, văn hóa, giáo dục, chăm sóc sức khỏe,… (3) Chăm lo đời sống nhân dân là sứ mệnh của Đảng ngay từ khi ra đời, người cách mạng phải đứng vững trên lập trường của giai cấp công nhân, để hết lòng, hết sức đấu tranh cho chủ nghĩa xã hội. Đạo đức Hồ Chí Minh về tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân là một trong những di sản quý báo mà chủ tịch Hồ Chí Minh đã để lại cho chúng ta. Mỗi cán bộ, Đảng viên cần ra sức rèn luyện, tu dưỡng bản thân theo tấm gương đạo đức của Người.

        Hòa chung không khí cả nước hướng về kỷ niệm 129 năm Ngày sinh của chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu, các thầy cô cùng lắng nghe những mẩu chuyện nhỏ về ngày sinh của Người. Qua những mẩu chuyện càng làm cho hình ảnh Bác Hồ trở nên cao quý và là tấm gương mẫu mực về đức tính khiêm tốn, giản dị, là đạo lý cao đẹp của người Việt Nam.

        Tiếp theo buổi sinh hoạt là những ý kiến đóng góp của các thầy cô về chủ đề sinh hoạt kỳ này cũng như chia sẻ những bài học kinh nghiệm của bản thân trong việc phấn đấu học tập và làm theo lời Bác trong thời gian qua.

        Kết thúc buổi sinh hoạt là những ý kiến chỉ đạo thực hiện trong thời gian tới của Lãnh đạo khoa.

        Buổi sinh hoạt kết thúc lúc 16 giờ 30 phút cùng ngày.

Tin: Hòa An

 

 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*