Khoa Kinh tế tổ chức buổi sinh hoạt học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh tháng 4 năm 2019

?

        Thực hiện kế hoạch hoạt động trong tháng 4, vào lúc 14h30 ngày 08/4/2019 tại giảng đường 3, khoa Kinh tế đã tổ chức buổi sinh hoạt học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh với chủ đề “Tư tưởng Hồ Chí Minh về tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân”. Nội dung buổi sinh hoạt do các thầy cô Bộ môn Kế toán – Kiểm toán phụ trách.

        Mở đầu là nội dung Tư tưởng Hồ Chí Minh về tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân. Tôn trọng nhân dân là phải có thái độ đánh giá đúng vai trò, vị trí của nhân dân, phát huy dân chủ là phát huy tài dân, chăm lo đời sống nhân dân là làm cho dân có ăn, làm cho dân có mặc, làm cho dân có chỗ ở, làm cho dân có học hành.

        Nhằm kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2019), buổi sinh hoạt cũng dành thời gian nói về quá trình hình thành và phát triển của tổ chức Đoàn, sự ra đời của bài thơ nổi tiếng của Bác Hồ căn dặn thanh niên và nêu lên tấm gương của phụ nữ gắn với công tác Đoàn.

        Những cảm xúc vỡ òa, những kỷ niệm không bao giờ quên của các bác Việt kiều tại Pháp trong ngày 30/4/1975 lịch sử được nhắc đến trong những mẫu chuyện “Ký ức về Chiến thắng 30/4 trong lòng Việt kiều Pháp”. Những câu chuyện này gợi nhớ cho chúng ta một sự kiện quan trọng, một ngày lễ lớn của dân tộc trong tháng 4 này là kỷ niệm 44 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2019).

        Cuối buổi sinh hoạt, thầy Tô Vĩnh Sơn – Trưởng khoa Kinh tế đã có một số ý kiến nhận xét, góp ý về nội dung buổi sinh hoạt. Đồng thời, thầy cũng thông tin đến cán bộ, giảng viên các nội dung của cuộc họp giao ban và triển khai một số kế hoạch hoạt động của khoa trong tháng tiếp theo.

Tin: Thành Phước

 

 

 

 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*