Bộ môn Kế toán – Kiểm toán sinh hoạt chuyên môn với chủ đề “Thực trạng, kinh nghiệm quốc tế và lộ trình áp dụng IFRS tại Việt Nam”

?

        Nhằm triển khai kế hoạch áp dụng chuẩn mực Báo cáo tài chính quốc tế (IFRS) vào Việt Nam, vào ngày 25/02/2019, Bộ Tài chính phối hợp với Cơ quan hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) tổ chức hội thảo “Thực trạng, kinh nghiệm quốc tế và lộ trình áp dụng IFRS tại Việt Nam”. Bộ môn Kế toán – Kiểm toán khoa Kinh tế có 2 giảng viên là Th.S Trần Thị Kim Ngân và Th.S Bùi Thị Thu Lan tham dự hội thảo này. Và để truyền đạt những nội dung của buổi hội thảo đến các giảng viên trong khoa, vào lúc 8 giờ ngày 14/3/2019, Bộ môn Kế toán – Kiểm toán đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên môn với chủ đề trên.

?

        Nội dung của hội thảo nhằm chia sẻ kinh nghiệm áp dụng IFRS tại Nhật Bản. Các vấn đề như: Tại sao cần phải áp dụng, thời gian khi triển khai đến khi áp dụng là bao lâu, những vấn đề đặt ra trong quá trình nghiên cứu và áp dụng IFRS cũng được khảo sát ở Trung Quốc, Malaysia, Hàn Quốc. Đối với Việt Nam, hội thảo đã đánh giá thực trạng, khả năng áp dụng IFRS của các doanh nghiệp Việt Nam… và giới thiệu, xin ý kiến về lộ trình áp dụng chuẩn mực kế toán quốc tế tại Việt Nam. Ngoài ra, hội thảo cũng nêu ra những khó khăn, thách thức khi áp dụng IFRS vào các doanh nghiệp Việt Nam.

        Trong buổi sinh hoạt chuyên môn, các giảng viên khoa Kinh tế cũng trình bày quan điểm và thảo luận về nội dung này, việc áp dụng IFRS là xu hướng tất yếu đối với các doanh nghiệp lớn tại Việt Nam, và cũng đòi hỏi giảng viên cần phải trang bị thêm kiến thức để truyền đạt cho sinh viên, bộ môn cũng cần xem xét đưa nội dung IFRS vào chương trình đào tạo.

?

        Buổi sinh hoạt chuyên môn kết thúc vào lúc 9 giờ 45 phút cùng ngày.

Tin & ảnh: Thành Phước

 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*